Lò Vi Sóng Bị Dính Vết Cháy Thì Phải Làm Sao

 Sửa chữa nhà quận Long Biên

Lò Vi Sóng Bị Dính Vết Cháy Thì Phải Làm Sao

Cách xử lý khi bỗng dưng lò vi sóng bị cháy và bạn cần biết cách xử lý khi gặp phải trường hợp rắc rối như thế này.

Khi sử dụng không đúng cách, một thời gian lò vi sóng của bạn sẽ xuất hiện những vết cháy, điều này không những có thể làm hư hỏng thêm thiết bị , mà các món ăn khác khi tiếp tục bỏ vào sẽ mang mùi khác khó chụi ngoài ý muốn. Trong bài viết này, chúng ta cách khắc phục và nguyên nhân khiến cho lò vi sóng xuất hiện vết cháy xém và khắc phục chúng như thế nào.

» Nguyên nhân gây lên các vết cháy trong lò vi sóng

» Cách khác phục các bết cháy trong lò vi sóng

 

Nguyên nhân gây ra vết cháy xém ở lò vi sóng

Thực phẩm bị đốt cháy

Thức ăn trong lò vi sóng là khó bị đốt cháy hơn so với thức ăn trong chảo hoặc nồi, nhưng vẫn có thể xảy ra. Nấu ăn trong thời gian dài có thể dẫn đến cacbon hóa bề mặt của thực phẩm, để lại vết cháy xém trong lò vi sóng vì thức ăn bốc khói như thể đã được đốt cháy trong lửa thực sự. Nếu thực phẩm đã bị đốt cháy trong lò vi sóng, hãy nhờ một kỹ thuật viên dịch vụ kiểm tra kỹ trước khi sử dụng một lần nữa vì khói có thể làm hỏng hoạt động bên trong của lò vi sóng.

Lớp men bị hỏng

Mặc dù hầu hết các trục trặc do kim loại gây ra trong lò vi sóng đều dưới hình thức của các đối tượng bên ngoài, chẳng hạn như dĩa, chảo và kẹp kim loại trong hộp thức ăn nhanh, vấn đề bên trong lò vi sóng cũng có ảnh hưởng tương tự. Một lớp men nhựa mỏng ở bên trong giúp cho lò vi sóng an toàn cho việc nấu ăn. Lớp này ngăn kim loại không cho tiếp xúc với vi sóng. Thậm chí ngay cả một lượng nhỏ men này bị sứt mẻ hoặc bị hỏng, kim loại trong lò vi sóng cũng có thể bắt đầu gây ra những trục trặc tương tự như kim loại đưa vào cùng với các thực phẩm được nấu chín. Lò vi sóng đã bị hỏng men gần như không thể sửa chữa và cần phải được thay thế.

Vết thức ăn

Trong quá trình nấu ăn, các loại thực phẩm như mì ống hay các loại thực phẩm với nước sốt có thể bị bắn lên các thành bên trong lò vi sóng khi bị nóng. Để các vết thức ăn này trong lò vi sóng sẽ khiến chúng tiếp tục bị nấu lên mỗi khi lò vi sóng được sử dụng. Cuối cùng, các hạt thức ăn sẽ bị đốt thành than và thậm chí tạo ra vết cháy ở thành 2 bên và phía sau của lò. Các vết cháy xém này có thể được xử lý bằng xà phòng, nước và baking soda.

Kim loại

Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây ra cháy xém ở lò vi sóng là kim loại được bỏ vào lò vi sóng trong thời gian kích hoạt. Mặc dù vi sóng kích thích các phân tử nước trong thực phẩm, những sóng này bị phản xạ trở lại khi hướng vào đối tượng kim loại như chảo nấu ăn, dĩa hoặc lá kim loại. Sự phản xạ này dẫn đến phóng điện hồ quang, tia lửa điện và các hình thức phóng điện phía bên trong lò vi sóng. Kết quả là một hoặc nhiều dấu vết cho thấy vị trí dòng điện đốt thành bên trong của lò vi sóng.

Lưu ý khi sử dụng

Chỉ sử dụng các đồ đựng an toàn trong lò vi sóng. Điều này sẽ giúp bạn khỏi bị bỏng tay khi lấy thức ăn ra. Nó cũng giúp tránh các vết cháy xém trong thiết bị do thức ăn quá nóng.

Xử lý các vết cháy xém ở lò vi sóng

Để làm việc này, chúng ta cần những chất tẩy rửa hiệu quả, hãy sửa dụng nước rửa chén, nước ấm, muối nở, baking soda.. và miếng bọt biển để xử lý những vết cháy trong lò.

- Hòa nước rửa chén và nước ấm, nhúng một miếng bọt biển thô vào chất tẩy rửa trên và vắt nó để khỏi bị nhỏ giọt.

- Chà các vết cháy xem bên trong lò vi sóng bằng miếng bọt biển. Rửa sạch miếng bọt biển thường xuyên bằng nước sạch và làm ướt nó một lần nữa với chất tẩy rửa.

- Rắc baking soda (muối nở) vào các vết cháy xém nếu nếu vẫn còn màu đen.

- Nhúng một miếng bọt biển sạch vào nước ấm và chà các vết cháy xém. Lau sạch bằng một miếng vải sạch ẩm để xác định các vết đen còn lại.

- Trộn 3 thìa baking soda với 1 thìa nước nếu các vết cháy xém vẫn còn đen.

- Bôi baking soda lên các vết cháy xém và để nguyên trong khoảng 4 phút.

- Lau hết baking soda đi bằng một miếng vải sạch ướt.

- Làm ẩm một miếng bông bằng nước tẩy sơn móng có chứa acetone cho các vết cứng đầu. Chà các vết cháy xém bằng miếng bông cho đến khi chúng biến mất.

Sau khi chúng ta xử lý xong vết cháy rồi, hãy làm sạch toàn bộ lò vi sóng bằng chiếc khăn sạch nhúng nước và lau sạch các chất tẩy rửa còn sót lại trong thiết bị.

Xem chi tiết thêm: sua nha dep - dich vu sua nha - thiet ke nha pho - thiet ke biet thu - trang tri noi that

XÂY NHÀ ĐẸP chuyên nghiệp nhất Hà Nội - Hồ Chí Minh tại Việt Nam

Liên hệ dịch vụ gọi: HÀ NỘI 097-8501142 - HCM 093-3204648

E-mail: suanhadep.info@gmail.com

Nếu gặp khó khăn trong việc sử lý và cần thợ sửa chữa, bạn có thể liên hệ dịch vụ sửa nhà Hà Nội để tìm đến thợ sửa chữa điện nước yêu cầu xử lý kịp thời.