Những Điều Cần Chú Ý Khi Sửa Bếp

 Sửa chữa nhà quận Long Biên

Những Điều Cần Chú Ý Khi Sửa Bếp

Dịch vụ Sửa Nhà Đẹp xin hướng dẫn các bạn những lưu ý cần thiết khi bạn bắt tay vào sửa phòng bếp cho gia đình mình.

Vào lúc nào đó gia đinh bạn cần phải sửa sang lại khu vực bếp, nơi đem lại những bữa cơm gắn chặt tình thân các thành viên trong gia đình, bạn đang tham khảo các mấu bếp đẹp và cũng không quên tham khảo các ý kiến làm bếp ra sao cho hợp phong thủy, chức năng nào cần thiết hay không... Hôm nay sửa nhà đẹp sẽ hướng dẫn các bạn những lưu ý cần thiết khi bạn bắt tay vào sửa phòng bếp cho gia đình mình.

Nhà bếp là nơi nấu nướng cho cả nhà, bảo đảm sức khở và tạo ra không khí sum họp gia đình trong bữa ăn vui vẻ, bởi vậy đây là không gian rất quan trọng mà ông bà ta từ xưa đã rất chú ý tới. Trong thuật phong thuỷ cũng có nhiều điều rất đáng lưu ý về việc bố trí cho khoảng không gian này. Trước hết, nhà bếp phải phải được tránh gió - theo phong thuỷ gọi là "tàng phong tụ khí", nghĩa là nên tránh gió để được tụ khí. Nhà bếp mà nhìn thẳng ra cửa chính hoặc phía sau bếp có cửa sổ là không tốt.

 sua bep dep long bien 

Bếp không nên đặt lộ liễu và rất kỵ đặt ngay cửa chính. Đặt tựa vào tường chứ không nên đặt ngay trước cửa sổ. Bởi vì những luồng khí từ ngoài sẽ lùa thẳng vào bếp làm mất mát ngọn lửa - một thứ quý giá trong cuộc sống con người. Điều này cũng có cơ sở khoa học, hợp lý bởi nếu bếp đặt ở nơi có nhiều gió sẽ làm cho lửa bếp không ổn định, khó cháy hoặc thậm chí nguy hiểm do hoả hoạn.

Thuật phong thuỷ còn khuyên không nên đặt bếp đối diện với nhà vệ sinh, đó là điều tối kỵ về mặt an toàn thực phẩm. Nhà bếp cũng không nên đặt đối diện với cửa phòng ngủ, dù là cách một bức tường. Vì bếp là nơi nóng bức, khói lửa, nếu để quá gần nơi nghỉ ngơi của con người sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ, quá trình hô hấp.
Ngoài ra, trong bố trí bếp, người ta còn kiêng đặt bếp ngược hướng nhà (nghĩa là bếp đưa lưng về hướng cửa), đặt bếp trên rãnh mương, trên đường nước hay bể nước vì lửa và nước thường xung khắc, không hoà thuận. Cũng cần lưu ý, không nên đặt bếp nơi có xà ngang đè bên trên và không để góc nhọn chĩa thẳng vào bếp…

Xem chi tiết thêm: sua nha dep - dich vu sua nha - thiet ke nha pho - thiet ke biet thu - trang tri noi that

XÂY NHÀ ĐẸP chuyên nghiệp nhất Hà Nội - Hồ Chí Minh tại Việt Nam

Liên hệ dịch vụ gọi: HÀ NỘI 097-8501142 - HCM 093-3204648

E-mail: suanhadep.info@gmail.com

Nếu có gì thắc mắc cần tư vấn hay cần hỗ trợ của đội ngũ thi công lành nghề, thân thiện tại Hà Nội, xin mời liên hệ với chúng tôi, dịch vụ sửa nhà tại quận long biên và các quận tại Hà Nội luôn là điểm đáng tin cậy cho quý khách, bởi uy tí và sự tự tin kinh nghiệm với các công trình đã hoàn thành. Chúc quý khách thành công.

DICH VU SUA NHA HA NOI chuyên nghiệp nhất Hà Nội- Việt Nam

Liên hệ dịch vụ gọi: 097 850 11 42

E-mail: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.