Cách Sửa Chữa Điện Nước Tại Nhà Hà Nội

Sửa chữa nhà quận Hà Đông

Cách Sửa Chữa Điện Nước Tại Nhà Hà Nội

Cùng Dịch Vụ Sửa Nhà Hà Nội tìm hiểu qua những cách xử lý sự cố điện nước đôi lúc sảy ra trong gia đình chúng ta.

Điện nước là một trong những sán phẩm thiết yếu, nhu cầu không thể thiếu trong sinh hoạt hằng ngày của chúng ta. Đôi lúc trong gia đình chúng ta sảy ra những sự cố về điện nước không mong muốn, để không bị bỡ ngỡ và mất công nhờ đến sự giúp đỡ của người khác, hãy cùng dịch vụ sửa chữa điện nước tìm hiểu qua những cách xử lý sự cố điện nước cơ bản dưới đây nhé

sua chua dien nuoc tai nha

Một số sự cố nhỏ về điện mà chúng ta có thể tự xử lý được:

Trường hơp đột ngột mất điện:

- Xem nhà bên cạnh có điện hay không.

- Kiểm tra tất cả các aptomat (CB) trong nhà xem có cái nào ở trạng thái off không.

Trường hợp chúng ta phát hiện thấy một cái CB nào đó bị off

Các nguyên nhân khiến CB off:

- Chập mạch, có thể do một thiết bị nào trong nhà chập ví dụ như bóng đèn, tủ lạnh, nồi cơm điện…

- Tiếp theo, nên rút toàn bộ các phích cắm của các thiết bị ra và bật CB trở lại lúc này sẽ xảy ra hai trường hợp:

+ Khi bật CB lên, nguồn điện có lại điều này chứng tỏ do 1 thiết bị nào đó bị chập mà chúng ta đã cô lập nó ra khỏi mạch điện rồi.

+ Khi bật CB lập tức CB trả về off ngay lập tức, lúc này chúng ta đừng cố bật nữa nhé, có thể do bị ngắn mạch trên dường dây rồi đó. Chúng ta nên gọi thợ chuyên môn tới kiểm tra.

Một vài lưu ý khi sử dụng điện:

- Khi sử dụng thiết bị như: bếp điện, tủ lạnh, bàn ủi… là những thiết bi tiêu thu điện năng lớn. Lúc cắm dây ta thấy hiện tượn tóe tia lửa điện ra, một thời gian ngắn sờ mặt nhựa của phích cắm thấy phát nóng thì nên thay ổ cắm mới. Nếu không sẽ làm hư hại thiết bị và ổ cắm.

- ổ cắm và phích cắm phải tiếp xúc tốt, chúng ta có thể ngắt diện an toàn, gỡ mặt ngoài của ổ cắm ra và nới lỏng hoặc bóp nhỏ lỗ tiếp xúc của ổ cắm sao cho phích cắm vào khít chặt không bị lỏng lẻo. 

Máy điều hòa nhiệt độ:

Máy điều hòa nhiệt độ hiện nay là thiết bị không thể thiếu trong hộ gia đình của chúng ta, đôi khi trong qúa trình sử dụng có vài sự cố nhỏ mà chúng ta cũng có thể tự xử lý được:

- Khi máy hoạt động nhưng không lạnh. Lúc này ta kiểm tra lại chế độ cài đặt trên remote xem ta có để ở chế độ cool không.

- Kiểm tra lại tốc độ quạt gió nên đặt ở số cao nhất.

- Kiểm tra lưới lọc gió có bị dơ không ( vệ sinh sạch bằng nước )

Nếu chúng ta đã làm hết theo hướng dẫn trên mà vẫn không thấy lạnh có thể do thiếu gas lúc này mới gọi thợ chuyên môn tới kiểm tra.

- Trường hợp khi bật máy, máy không hoạt động chúng ta kiểm tra xem đã bật CB nguồn lên chưa. Kiểm tra remote xem màn hình hiển thị có hoạt động không nếu không thấy hiển thị hay chập chờn lúc này chúng ta nên thay pin mới.

- Nếu làm hết các cách trên máy vẫn không chạy lúc này chúng ta gọi thợ chuyên môn tới kiểm tra.
- Trường hơp khi bật máy mà CB off ngay thì lúc này chúng ta đừng cố bật CB lên mà hãy gọi ngay thợ chuyên môn tới kiểm tra.

Tủ lạnh: tủ hoạt động nhưng không lạnh.

- Kiểm tra xem trong tủ có quá nhiều thức ăn hay không.

- Kiểm tra núm xoay điều chỉnh nhiệt độ trong tủ ở vị trí có phù hợp không ( nếu ít đồ ta nên đặt ở vị trí chính giữa, nếu đồ quá nhiều ta nên đặt số lớn hơn nhưng đừng bao giờ đặt ở vị trí max nhé ). Tốt nhất nên để lượng thức ăn phù hợp với dung tích của tủ.

- Tủ lạnh phải đặt nơi thông thoáng cách tường sau ít nhất là 20cm.

- Không nên để vật nặng hay vật cồng kềnh trên nóc tủ lạnh.

- Khi di dời tủ sang vị trí mới chúng ta nên di chuyển tủ ở vị trí đứng thẳng và để tủ ổn định khoảng từ 30’ trở lên mới cắm điện vào sử dụng.

Xem chi tiết thêm: sua nha dep - dich vu sua nha - thiet ke nha pho - thiet ke biet thu - trang tri noi that

XÂY NHÀ ĐẸP chuyên nghiệp nhất Hà Nội - Hồ Chí Minh tại Việt Nam

Liên hệ dịch vụ gọi: HÀ NỘI 097-8501142 - HCM 093-3204648

E-mail: suanhadep.info@gmail.com

Các vấn đề sửa chữa điện nước nếu cần thiết quý khách có thể liên hệ nhanh dịch vụ sửa nhà tại quận Hà Đông. Chúng tôi có đội ngũ thợ làm việc chất lượng trên toàn địa bàn Hà Nội.