Đi Ống Âm Tường - Sửa Chữa Điện Nước Hà Nội

Sửa chữa nhà quận Đống Đa

Đi Ống Âm Tường - Sửa Chữa Điện Nước Hà Nội

Chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình sửa chữa điện nước tại quận Đống Đa và các quận khác trong địa bàn thành phố Hà Nội.

Trong quá trình xây dựng nhà cửa và sửa chữa điện nước tại Hà Nội, có nhiều khách hàng đã nói chuyện và tham khảo chúng tôi các thủ thuật xây dựng mà mọi người nên biết. Trong bài viết này, Sửa Nhà Đẹp xin hướng dẫn các bạn cơ bản lắp đặt ống bảo vệ dây cáp điện âm tường và ống ngầm dưới đất, ống gas thoát nước máy lạnh.

sua chua dien nuoc ha noi

Lắp đặt ống bảo vệ dây cáp điện âm tường và ống ngầm dưới đất, ống gas thoát nước máy lạnh.


- Quá trình lắp đặt theo tiêu chí việt nam, tiêu chí IEC và chỉ dẫn thiết kế .

- Ống sử dụng trong công trình là loại nhực dẻo, chịu được nhiệt và lực va chạm cơ khí và có thẻ uốn được thuận tiện . Các ống được chôn ngầm trong tường và sàn bê tông. Ở những vị trí có tầng kỹ thuật, ống đi trên sàn kỹ thuật được đặt nổi.

- Các ống đặt trong sàn bê tông được tiến hành thi công sau khi công nhân xây dựng đan xong lớp sắt sàn. Ở vị rí chỉ có một lớp sắt sàn thì ống nhựa được đặt trên lớp sắt đó, còn ở nhựng vị trí có hai lớp sắt thì các ống nhựa được đặt giữa hai lớp sắt đó. Ơ những vị trí ngã rẽ các ống được uốn cong bằng lo xo với bán kính từ 6-9 lần đường kính ống để thuận tiện cho việc kéo dây và dành chỗ dây sau này. Tuyệt đối khong bao giờ dùng các co nối ở những vị trí này, điều này ảnh nhiều đến việc kéo dây do góc cua quá gắt . Mọi ngã rẽ từ 3 nhánh trở lên đều thực hiện ở các vị trí các box để tiện cho việc kéo dây và kiểm tra sau này. Tất cả các đầu ống chờ kéo dây đều được bọc kín tránh vật lạ lọt vào trong và gây rắc rối cho việc kéo dây về sau này.

- Khi đặt ống ngầm tại những vị trí phải cắt ống và nối thì tất cả các đầu cắt sẽ được làm trơn trước khi nối để tránh tình trạng gây xước dây khi luồn trong ống này.

- Các ống Inox được uốn bằng các máy chuyên dụng, các chỗ ống phải đảm bảo không bị gãy khúc, các khớp nối được dùng là khớp nối chuyên dụng.

- Các ống đi ngầm trong tường được triển khai thi công sau khi xây tường được 5 ngày bảo đảm tường đủ độ cứng không bị rạn nứt trong các bước đục tường, chỉ thi công đục tường sau khi cắt tường. Tuyệt đối không đục tường nếu ko thực hiện công đoạn cắt tường lúc trước vì sẽ ây ra các vệt rạn chân chim sau khi sơn nước. Khoảng cách giữa hai khớp nối sẽ không ngắn hơn 50mm so với khoảng giữa ống và 25mm ở đoạn cuối ống.

- Các ống chôn ngầm trong tường hay trần bê tông phải được cố định bằng xi măng hoặc bê tông sau khi cố định bằng thanh thép nằm ngang hoặc dây thép cột.

- Ống chạy nổi trên tầng kỹ thuật hoặc trong các hộp kỹ thuật được cố định bằng kẹp ống và khoảng cách giữa các kẹp ko lớn hơn 1200mm.

- Các vít và tắc kê sẽ được sử dụng để gắn các kẹp ống và các lố được khoan bằng khoan điện.

- Các ống đi trong tường theo phương thẳng đứng hoặc song song. Đầu cuối của ống là vị trí của hộp chứa công tắc, ổ cắm, hộp đèn. Chúng tôi cố định ống với các hộp trên bằng khớp nối vặn. Các hộp đèn đặt âm trong sàn bê tông sẽ được nhét giấy hoặc xốp và quấn băng keo phủ kín trước khi cố định vào ván khuôn để tránh hồ bê tông lọt và. Các ống nối vào được uốn sao cho cách lớp ván khuôn 7mm tránh sự rạn chân chim trần sau này.

- Các hộp đèn, hộp công tắc ổ cắm được đặt ở cao độ theo thi công và chúng tôi sẽ dùng ống cân nước để xác định chính xác độ cao các hộp và sử dụng thước nivo để bảo đảm các hộp sau khi lắp đặt ko bị nghiêng lệch.

di ong am tuong

Với những biện pháp thi công ống dây nước, điện, ống ngầm, ống ga.. Dịch vụ sửa nhà tại Hà Nội hi vọng các bạn sẽ hiểu biết thêm một chút về cơ cấu cũng như kinh nghiệm khi lắp đặt hạng mục quan trọng này. Nếu có bất cứ thắc mắc gì bạn có thể liên hệ hotline của công ty để được tư vấn miễn phí

Xem chi tiết thêm: sua nha dep - dich vu sua nha - thiet ke nha pho - thiet ke biet thu - trang tri noi that

XÂY NHÀ ĐẸP chuyên nghiệp nhất Hà Nội - Hồ Chí Minh tại Việt Nam

Liên hệ dịch vụ gọi: HÀ NỘI 097-8501142 - HCM 093-3204648

E-mail: suanhadep.info@gmail.com

Công ty Sửa Nhà Đẹp chúng tôi cũng nhận thi công xây dựng, sửa chữa nhà cửa, sửa chữa điện nước tại quận Đống Đa và các quận khác trong địa bàn thành phố Hà Nội. Nếu các bạn có nhu cầu hãy liên lạc với chúng tôi, đội ngũ thi công với trên 5 năm kinh nghiệm cùng tác phong làm việc chuyên nghiệp, sẽ đem  đến sự an tâm và chất lượng cho công trinh của quý vị.

DICH VU SUA NHA HA NOI chuyên nghiệp nhất Hà Nội- Việt Nam

Liên hệ dịch vụ gọi: 097 850 11 42

E-mail: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.