Hướng Dẫn Quét Vôi, Sơn Chuyên Nghiệp

DICH VU SUA NHA

Warning: getimagesize(/home/suanhaviet/public_html/chrome-extension://lifbcibllhkdhoafpjfnlhfpfgnpldfl/call_skype_logo.png): failed to open stream: No such file or directory in /home/suanhaviet/public_html/plugins/content/plg_extranews/lib/simpleimage.php on line 29

Warning: imagesx() expects parameter 1 to be resource, null given in /home/suanhaviet/public_html/plugins/content/plg_extranews/lib/simpleimage.php on line 67

Warning: imagesy() expects parameter 1 to be resource, null given in /home/suanhaviet/public_html/plugins/content/plg_extranews/lib/simpleimage.php on line 70

Warning: imagejpeg() expects parameter 1 to be resource, null given in /home/suanhaviet/public_html/plugins/content/plg_extranews/lib/simpleimage.php on line 43

Hướng Dẫn Quét Vôi, Sơn Chuyên Nghiệp

Không như nhiều người nghĩ, công việc quét vôi ve sơn nước đòi hỏi thợ phải tính toán kĩ càng và làm việc cẩn thận.

Trước giai đoạn một công trình cần được hoàn thiện, công việc quét vôi - ve sơn nước là công việc hoàn chỉnh và quan trọng. Không như nhiều người nghĩ, công việc này đòi hỏi thợ phải tính toán và làm việc cẩn thận. Bạn phải chà nhám, leo trèo suốt ngày, lúc thì cầm chổi, lúc thì cầm ru-lô lăn… và trong môi trường bụi bặm đó bạn phải làm liên tục. Tuy khá cực nhọc nhưng đây là công việc quan trọng và hết sức cần thiết. Nếu bạn đang muốn tự tay sơn sửa nhà hay chọn nghề này, trong bài viết này sẽ đưa đến cho bạn những thông tin cần thiết để giúp bạn. Chúng ta cùng nên chú ý các điểm cần thiết sau:

» Chọn dụng cụ sơn, quét vôi ve

» Cách quét vôi

» Cách sơn nước

1. Chọn dụng cụ sơn, quét vôi ve:

- Công việc trước khi quét vôi tường cũ là cạo và chà nhám tường. Để cạo tường, người thợ cần có một cái sủn (có dạng như cái xẻng bằng nhỏ) để cạo lớp vôi tường cũ. Để chà nhám tường, người thợ dùng bàn chải sắt và giấy nhám.

- Người thợ quét vôi chuyên nghiệp bao giờ cũng có những cái thùng ngâm vôi.

- Muốn có những cái chổi quét vôi vừa ý, người thợ thượng tự bó lấy chổi cho mình. Người thợ mua những bó chổi cỏ, lựa bỏ những cọng xấu, bó lại thành bó, dùng tay chà xát bó chổi xuống đất để loại bỏ bông cỏ. Nếu không loại bỏ bông cỏ, khi quét vôi hạt bông sẽ dính lại trên tường. Dùng dao chặt đầu các cọng chổi cho bằng nhau. Cuối cùng dùng một cọc nhọn đầu để nhét vào giữa đầu bó chổi, thế là xong một cây chổi quét vôi.

- Người thợ có thể dùng ru-lô lăn để lăn vôi hoặc sơn nước lên tường. Việc chọn ru-lô rất cần thiết. Ru-lô phải có mặt bông tốt, không bị đứt những sợi bông khi lăn trên tường.

quet voi son nha

2. Cách quét vôi

- Việc cạo và chà nhám tường cũ không phải là một việc đơn giản. Không phải là cạo trắng tất cả bề mặt cần quét vôi. Người thợ chỉ cạo những chỗ vôi quá dày. Khi cạo như vậy, bức tường sẽ bị loang lổ. Tiếp theo dùng bàn chải sắt và giấy nhám để làm liền lại những vết loang lổ trên tường. Khi cạo như vậy rất bụi. Trước khi tiến hành cạo tường, nên dọn dẹp mặt bằng và đeo khẩu trang.

- Vôi được ngâm trong những thùng chuyên dùng. Đầu tiên, người ta đổ nước vào thùng, cho a-dao vào thùng nước, sau đó cho vôi cục vào từ từ. Không nên làm ngược lại. Nếu người thợ cho vôi vào thùng trước, sau đó mới đổ nước thì rất nguy hiểm. Vôi gặp nước sẽ sôi lên, thoát ra những lớp khí dày đặc, khó chịu. Vôi ngâm trong nước qua đêm là có thể dùng tốt.

- Khi quét vôi người ta thường quét ba lớp. Nếu quét vôi màu thì lớp đầu quét trắng, hai lớp sau quét màu. Nếu quét vôi tường trắng thì lớp đầu quét vôi trắng, lớp sau cũng là vôi trắng nhưng pha đặc hơn một chút, như vậy chỉ cần hai lớp là được.

- Quét vôi đều tay từ trên xuống dưới, từ trái sang phải. Nhúng ngập phần chổi vào thùng vôi, khi nhấc chổi lên, quẹt nhẹ vào miệng thùng vôi để lấy vừa đủ lượng vôi cần thiết.

- Khi quét vôi những nơi cao, cần có thang hoặc giàn giáo chắc chắn. Với những nơi cheo leo thì người thợ phải có thiết bị bảo vệ an toàn. Thùng đựng vôi và cọ phải được gá đặt tốt, tránh làm rớt xuống dưới gây nguy hiểm.

quet voi son nha dep

3. cách sơn nước

- Công việc sơn nước có phức tạp hơn so với việc quét vôi. Sơn nước với tường mới dễ phẳng hơn so với tường cũ. Để có một bức tường sơn nước phẳng, cần phải kỹ lưỡng khâu tô tường. Khi tô tường, phải chọn cát mịn, bề mặt tô phải phẳng. Trước khi sơn nước, người thợ phải trét mát-tít bức tường. Việc trét mát-tít là để che lấp những chỗ lồi lõm trên tường. Dùng giấy nhám chà để mặt tường được láng đều. Công đoạn này rất quan trọng. Nếu làm không kỹ, tường sẽ lồi lõm, khi sơn nước không thể lấp khuyết tật được. Nếu mát-tít có chất lượng kém thì sẽ dễ bị bong ra khi gặp nước hoặc bị ẩm.

- Sau khi đã trét mát-tít và xử lý bề mặt tường phẳng, dùng ru-lô để lăn sơn nước lên tường.

- Công việc sơn nước đòi hỏi kỹ thuật cao và nhiều công hơn quét vôi. Nhưng nếu lúc đầu xử lý tường phẳng, tốt thì khi muốn sơn nước lại, chỉ cần chà nhám sơ lớp sơn cũ là được.

- Những người thợ sơn nước thường lãnh công khoán. Thường thường tiền công hoàn thiện 5m2 tường tương đương với một ngày công của thợ hồ.

- Sơn nước là công đoạn sau cùng của việc hoàn thiện một công trình. Vì vậy khi chắc chắn là không còn gì phải sửa chữa trên tường (đi dây điện, nước, các thiết bị khác) thì người thợ mới sơn nước những lớp cuối cùng. Sau khi sơn xong nhớ vệ sinh sạch sẽ công trình, điều này dễ gây thiện cảm cho người sử dụng.

Với những công việc hoàn thiện luôn đòi hỏi sự tỉ mỉ kĩ càng và tâm huyết của người thợ. Nếu bạn đang cần sơn sửa nhà cửa, hi vọng bài viết này sẽ giúp ích được cho bạn một chút hiểu biết. Sửa Nhà Đẹp ngoài nhiệm vụ tư vấn, đưa lại cho bạn những kiến thức cơ bản cũng có thể giúp bạn hoàn thiện công trình đang còn giang dở. Đội ngũ thợ thuyền lành nghề và nhiệt tình luôn là điểm mạnh của Sửa Nhà Đẹp tại Hà Nội, đạt được nhiều sự tín nhiệm và sự hài lòng của quý khách hàng. Cảm ơn các bạn đã ủng hộ Sửa Nhà Đẹp trong suốt thời gian qua.

 

DICH VU SUA NHA HA NOI chuyên nghiệp nhất Hà Nội- Việt Nam

Liên hệ dịch vụ gọi: 097 850 11 42

Xem chi tiết thêm: sua nha dep - dich vu sua nha - thiet ke nha pho - thiet ke biet thu - trang tri noi that

XÂY NHÀ ĐẸP chuyên nghiệp nhất Hà Nội - Hồ Chí Minh tại Việt Nam

Liên hệ dịch vụ gọi: HÀ NỘI 097-8501142 - HCM 093-3204648

E-mail: suanhadep.info@gmail.com

E-mail: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.