Sửa Nhà Đẹp Với Dóc Trát Tường Và Nghiệm Thu

DICH VU SUA NHA

Sửa Nhà Đẹp Với Dóc Trát Tường Và Nghiệm Thu

Nếu bạn đang có ý định sửa nhà thì bài viết này sẽ là kiến thức dóc trát tường chuyên nghiệp hay cho bạn tham khảo.

Công việc sửa nhà là một nhóm công việc bao gồm khá nhiều các hạng mục lớn nhỏ cần xử lý. Trát lại tường nhà là một trong những công việc gần như không thể thiếu và rất quan trọng khi sửa nhà. Cơ bản thì kho bạn "vào áo" cho ngôi nhà, lớp trát tường làm đẹp và chất lượng thì công đoạn hoàn thiện sẽ cho kết quả ngôi nhà trở nên hoàn hảo như mong đợi. Đối với ngôi nhà mới xây, công việc này không mấy khó khăn, nhưng với những ngôi nhà đã cũ và tu sửa lại thì công việc dóc trát tường lại không hề đơn giản như bạn nghĩ.

» Xử lý tường cũ trước khi trát lại

» Kỹ thuật trát tường cơ bản

» Cách kiểm tra và nghiệm thu tường sau khi trát


 Xử lý tường cũ trước khi trát lại

Để trát lại tường nhà của bạn khi bị rộp và bong tróc thì đầu tiên chắc chắn sẽ là khâu loại bỏ lớp trát cũ, có thể dùng đục hoặc khoan để tẩy đi lớp trát cũ. Khâu này cũng khá quan trọng vì nếu lớp trát cũ không được tẩy sạch khỏi tường thì sẽ dẫn đến việc trát tường mới sau này gặp rất nhiều khó khăn. Sau khi tẩy sạch lớp trát cũ bạn đừng quên rửa nước cho tường, việc này giúp tường đủ độ ẩm để trát lại.


Kỹ thuật trát tường cơ bản

Vữa để trát lại tường có tỉ lệ “pha trộn” tốt nhất nên là 1:3 – 1:4 để đảm bảo độ bám dính giữa lớp trát mới với tường cũ. Tỉ lệ 1:3 có nghĩa là cứ một đơn vị xi măng thì sẽ trộn với 3 đơn vị cát. Xi măng dùng để trát tường bạn có thể lựa chọn xi măng Sài Sơn hoặc xi măng Bỉm Sơn. Còn cát để trát tường nhà bạn nên dùng “cát đen” loại cát có hạt nhỏ giúp tường sau khi trát xong sẽ rất mịn.

doc trat tuong
Lớp tường cũ bị thấm và ẩm mốc cần thay thế

 

Lớp trát tường thường được trát nhiều lớp mỏng (khoảng 5mm) tạo thành độ dày cuối cùng là 15 – 20mm.

Lớp trát sau khi trát phẳng có bề mặt “bóng” đều không bị nổi cát (nếu nổi cát thì gọi là bị cháy) trường hợp này sẽ làm cho bề mặt tường không chắc và đẹp như mong muốn. 

Lớp trát sau khi khô không bị lồi lõm và rạn nứt, nếu bị rạn nứt là do tỉ lệ trộn vữa với nước không đúng hoặc do kỹ thuật trát không đúng.

Trong lúc trát tường cần có bóng đèn để soi, điều này giúp người trát nhìn rõ và dễ dàng tạo ra một bức tường phẳng phiu như mong đợi.


Cách kiểm tra và nghiệm thu tường sau khi trát

2 hoặc 5 ngày sau khi trát khi tường có độ khô nhất định, về mặt nhìn tổng thể tường đạt chất lượng là tường có màu đều nhau không có vết lam của các lớp trát. Bề mặt không có vết rạn nứt nhỏ do co ngót vữa.

Dùng thước nhôm thẳng có độ dài khoảng từ 2m áp sát tường, nếu giữa tường và thước không có khe hở thì bức tường bạn kiểm tra đã đạt chất lượng.

Lấy vật cứng gõ nhẹ lên tường nếu có tiếng kêu “ọp” rỗng có nghĩa lớp trát của bạn chưa có độ bám dính với tường (vấn đề này ko hề nhỏ).

Trên đây là những điều bạn cần biết trước khi có ý định trát lại tường nhà, Nếu bạn đang gặp đúng vấn đề khó khăn và cần tư vấn hoặc cần dịch vụ sửa nhà chuyên nghiệp thi công, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và phục vụ với chất lượng chuyên nghiệp nhất. Sự hài lòng của khách hàng qua nhiều năm làm việc đem lại sự tự tin - chuyên nghiệp và uy tín cho chúng tôi.

Liên hệ tư vấn và báo giá: 097 850 11 42

E-mail: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Xem chi tiết thêm: sua nha dep - dich vu sua nha - thiet ke nha pho - thiet ke biet thu - trang tri noi that

XÂY NHÀ ĐẸP chuyên nghiệp nhất Hà Nội - Hồ Chí Minh tại Việt Nam

Liên hệ dịch vụ gọi: HÀ NỘI 097-8501142 - HCM 093-3204648

E-mail: suanhadep.info@gmail.com