Dóc, chát lại tường nhà | Dịch Vụ Sửa Nhà

DICH VU SUA NHA

Dóc, chát lại tường nhà | Dịch Vụ Sửa Nhà

Yêu cầu kĩ thuật dóc trát lại tường nhà khi bạn muốn sửa chữa các không gian, giải pháp tốt khi điều kiện xây mới không cho phép.

Với các ngôi nhà đã được xây dựng từ lâu, riêng nói về những ngôi nhà được xây dựng ko đạt chất lượng thường xảy ra tình trạng trường bị thấm dột, bạc cũ màu sơn, bong tróc mác vữa xây dựng khiến từng mảnh tường rụng xuống nham nhở khắp nơi, làm mất thẩm mỹ ngôi nhà và không an toàn có thể ảnh hưởng không tốt đến cuộc sống sinh hoạt gia đình. Và do điều kiện xây dựng không cho phép cũng như điều kiện kinh tế chưa thể xây mới, vì vậy dóc trát tương nhà lại là giải pháp tối ưu.

doc trat tuong nha

Có 3 mảng trát tường cơ bản bạn cần làm tốt trong một không gian xây dựng:

Trát bằng phẳng tường

Trát cạnh góc tường

Trát trần nhà

dich vu doc trat tuong nha

Yêu cầu kỹ thuật khi trát tường:

- Trát theo bề dày của mốc đánh dấu. Nên trát thử vài chổ để kiểm tra độ dính kết cấu.
- Chiều dày lớp trát từ 10 – 20mm, khi trát phải chia thành nhiều lớp mỏng từ 5-8mm. Nếu trát quá dày sẽ bị phồng, dột, nứt thông thường chiều dày của một lớp trát nên không mỏng hơn 5mm và không dày hơn 8mm. Khi ngừng trát phải tạo mạch ngừng hình gãy không để thẳng, cắt lớp vữa trát thẳng góc.
- Thực hiện tuần tự 03 lớp trát lót, lớp đệm và lớp ngoài.
- Lớp vữa trát phải bám chắc vào bề mặt các kết cấu công trình; loại vữa và chiều dày lớp vữa trát phải đúng yêu cầu thiết kế; bề mặt lớp vữa phải nhẵn phẳng; các đường gờ cạnh chỉ phải ngang bằng hay thẳng đứng.
- Các lớp vữa trang trí thường có yêu cầu mỹ thuật cao.
- Phải kiểm tra độ bám dính của vữa bằng cách gõ nhẹ trên mặt lớp vữa trát, tất cả những chổ bộp đều phải trát lại bằng cách phá rộng chổ đó ra, miết chặt mép vữa xung quanh, để cho se mặt mới trát sửa lại. Mặt tường, bể sau khi trát không có khe nứt, gồ ghề, nẽ chân chim hoặc vữa chảy. Phải chú ý chổ trát dưới bệ cửa sổ, gờ cửa, chân tường, chân lò, bếp, các chổ dễ bị bỏ sót khác. Các cạnh cột, gờ cửa, tường phải thẳng, sắc cạnh, các góc vuông phải được kiểm tra bằng thước. Các gờ bệ cửa sổ phải thẳng hàng với nhau. Mặt trên bệ cửa sổ phải có độ dốc theo thiết kế và lớp vữa trát ăn sau vào dưới khung cửa sổ ít nhất 10mm.
- Những chổ tiếp giáp giữa gạch với gỗ cần phải làm nhám bề mặt gỗ rồi mới trát.
- Khi trát xong thì cần phải che đậy cẩn thận tránh tác động của thời tiết, và va chạm do vô tình tác động vào. Chú ý bảo dưỡng bề mặt trát, luôn giữ ẩm cho bề mặt trát trong 7 đến 10 ngày.
- Trong quá trình tô trát nếu phát hiện trong vữa có thành phần hạt lớn như đá, sỏi… cần phải loại bỏ ngay.
- Tận dụng lại vữa rơi bên dưới đã có vật lót để trát tiếp.

Qua bài viết này hi vọng các bạn biết được chút kiến thức về kĩ thuật khi dóc trát tường, điều này sẽ giúp ích cho mọi người để làm việc hiệu quả nhất.

Với các vấn đề khó khăn về thi công hay cần tư vấn xây dựng, các bạn có thể sử dụng dịch vụ sửa nhà của chúng tôi. Với đội ngũ thợ lành nghề và làm việc nhiệt tình tâm huyết, dịch vụ sửa nhà đẹp luôn đem lại hiệu quả cao nhất khi thi công.

liên hệ tư vấn và thi công: 097 850 11 42

Xem chi tiết thêm: sua nha dep - dich vu sua nha - thiet ke nha pho - thiet ke biet thu - trang tri noi that

XÂY NHÀ ĐẸP chuyên nghiệp nhất Hà Nội - Hồ Chí Minh tại Việt Nam

Liên hệ dịch vụ gọi: HÀ NỘI 097-8501142 - HCM 093-3204648

E-mail: suanhadep.info@gmail.com

E-mail: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.