Chống Thấm Trần Nhà Hiệu Quả

DICH VU SUA NHA

Chống Thấm Trần Nhà Hiệu Quả

Thấm dột trần nhà là một hiện tượng diễn ra khá phổ biến tại nhiều công trình xây dựng, nhà ở Việt Nam.

Biểu hiện của việc trần nhà bị thấm dột là trên trần xuất hiện những vệt ố vàng, bị ngả màu, có những vết rạn nứt chân chim, có thể bị đọng nước và nhỏ giọt xuống dưới.

Khi trần nhà bị thấm dột, không những làm mất thẩm mỹ cảnh quan ngôi nhà, mặt khác nó còn ảnh hưởng đến cuộc sống, sinh hoạt của gia đình, khi trần nhà xuất hiện rêu mốc, dột nước. Chính vì vậy bạn cần có ngay phương pháp xử lý chống thấm trần nhà kịp thời để tránh ảnh hưởng đến sinh hoạt của gia đình và kết cấu của cả ngôi nhà.

» Nguyên nhân thấm dột trần nhà

» Giải pháp xử lý thấm dột

» Vật liệu chống thấm

chong tham tran nha

Vấn đề quan trọng khi bạn muốn xử lý chống thấm dột không phải là cách xử lý như thế nào, bởi thực tế đã có cách xử lý rồi, quan trọng đó là xác định, tìm ra nguyên nhân nhà mình bị thấm dột là do đâu, để sau đó có phương án chống thấm hợp lý.

Một số nguyên nhân chính làm thấm dột trần nhà:

- Một ít nước bị đọng trên mái nhà, một khe nút giữa khuôn cửa và tường, hay đơn giản hơn chỉ là một mối nối của đinh vít lợp mái tôn cũng là nguyên căn xảy ra thấm tường, ẩm mốc.
- Do các vật liệu xây dựng và hoàn thiện đều có những lỗ nhỏ li ti trên bề mặt, qua thời gian sử dụng và sự khắc ngiệt của thời tiết, có thể lắm, từ những lỗ nhỏ li ti ấy sẽ là khởi đầu của tình trạng thấm dột.
- Do các vết nứt, lỗ hở, hoặc trần đã cũ.

Một số giải pháp xử lý khi trần nhà bị thấm:

- Đối với trường hợp trần nhà bị thấm dột ở mức vừa phải, các hiện bạn quan sát thấy tường ố vàng, ngả màu còn nhẹ ta có thể sử dụng các loại sơn chống thấm, loại sơn này có đặc tính khô nhanh, chỉ trong khoảng một vài giờ đồng hồ.
- Đối với trường hợp trần nhà bị thấm dột ở mức độ nghiêm trọng hơn, bạn cần phải khắc phục phức tạp hơn bằng cách đập bỏ lớp trần nhà bị thấm, sau đó chúng ta phủ lên đó lớp sợi thủy tình và keo chống thấm, rồi quét lại như ban đầu.
- Nếu dột từ trên mái, chúng ta khảo sát và xác định vết nứt trên mái nhà hay máng xối.. sau đó bít chúng lại bằng hỗn hợp xi măng , cát và chất chống thấm độ dày 1cm, chắc chắn rằng không có chỗ nào dò rỉ nước vào đỉnh mái.
- Khi việc trạm bít không còn hiệu quả, một cách khác là sử dụng những tấm tôn mỏng để che nước cho vết nứt.
- Thay thế những máng xối cạn bằng máng xối sâu hơn, hoặc đục them lỗ thoát nước để tránh trường hợp nước tràn lên mái.
- Sử dụng cách be mặt mái bằng cốp pha kín, đổ xi măng và vữa để chúng qua các khe rỗng, ngấm vào bề mặt bê tông, khi ngưng kết bê tông sẽ liên lại bằng việc tram những khe rỗng này,xử lí lại bằng vữa xi măng tinh trộn phụ gia chống thấm.

Như đã nói ở trên, việc xác định nguyên nhân bị thấm dột rất quan trọng,

Một số vật liệu chống thấm thường dùng:

- Sử dụng loại sơn nhũ tương, có thể chống thấm nước có lẫn clo và sunfat
- Nhựa chống thấm Eniroof dung để tạo một lớp phủ chống thấm nước.
- Lớp phủ chống nước Acrytic, là một hợp chất một thành phần polymer và các phụ gia đặc biệt, có đặc tính liên kết tốt, chống thấm cho sân thượng, mái, ban công,..
- Bên trên là một vài giải pháp gợi ý cho các bạn khi gặp phải trường hợp trần nhà bị thấm dột. Nếu trong những trường hợp mà bạn không thể tự khắc phục được hay là muốn việc chống thấm an toàn và hiệu quả hơn thì nên nhờ đến các đơn vị chống thấm chuyên nghiệp để có thể đạt được kết quả tốt nhất.

Sửa nhà đẹp – đơn vị chống thấm hàng đầu chuyên cung cấp các giải pháp, dịch vụ chống thấm trần nhà, chống thấm dột, chống thấm nhà vệ sinh, chống thấm tầng hầm… Vơi kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực chống thấm chúng tôi tự tin rằng sẽ đem đến cho bạn một dịch vụ tốt và chất lượng nhất.

Xem chi tiết thêm: sua nha dep - dich vu sua nha - thiet ke nha pho - thiet ke biet thu - trang tri noi that

XÂY NHÀ ĐẸP chuyên nghiệp nhất Hà Nội - Hồ Chí Minh tại Việt Nam

Liên hệ dịch vụ gọi: HÀ NỘI 097-8501142 - HCM 093-3204648

E-mail: suanhadep.info@gmail.com

liên hệ hotline: 097 850 11 42 để được báo giá và tư vấn miễn phí.